๒๘๒. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และ เจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปทอดพระเนตรการแสดง

เมื่อวันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๒๐.๐๐ น. เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และ เจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ
“Four Royal Orchestral Suites for His Majesty King Rama X “ คอนเสิร์ตในครั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงพระนิพนธ์บทเพลง 4 บท และทรงอำนวยการแสดงทั้งหมด บรรเลงโดยวงรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า มูลนิธิรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า
(Royal Bangkok Symphony Orchestra) หรือ RBSO ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยได้รับพระราชทานพระอนุญาตให้เชิญบทเพลงพระนิพนธ์ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ 4 บทเพลง จัดแสดงดนตรี “Four Royal Orchestral Suites for His Majesty King Rama X” เพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในการนี้ ท่านสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน และ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมรับเสด็จ พร้อมนำคณะกรรมการอำนวยการ กรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมชมคอนเสิรต์เฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้


๒๘๑. ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ นำน้องบิ๊นท์ นางสาวไทย เข้ากราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช

วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๐๐ น. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ พร้อมด้วยดร.วันดี กุญชรยาคง ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้นำ น้องบิ๊นท์ นางสาวสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทยปี ๒๕๖๒ พร้อมด้วย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน เจ้าของโรงแรมเอ็นสิริและสิริไทยเจมส์ผู้ส่งประกวด พร้อมคณะจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ผู้จัดประกวดนางสาวไทย เข้ากราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช เพื่อเป็นศิริมงคล เนื่องในโอกาสที่น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย ได้รับการคัดเลือกจากเวทีประกวดประเทศญี่ปุ่น ให้เป็น Miss International ที่ประเทศไทยรอคอยมากว่า ๕๙ ปี

ในโอกาสนี้น้องบินท์ได้กล่าวว่า “เป็นมงคลสูงสุดของชีวิต ที่ได้มีโอกาสพาบิดามารดามาเฝ้าสมเด็จพระสังฆราชในครั้งนี้และจะได้ทำหน้าที่นางสาวไทย และ Miss International ให้สมเกียรติภูมิความเป็นคนไทย ให้เป็นที่รู้จักยังนานาอารยประเทศ โดยจะเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นสตรีไทย ผ่านผ้าไทยและวัฒนธรรมไทยที่งดงาม “

ข้อมูล :ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน
ภาพ/ข่าว: ฝ่ายประชาสัมพันธ์
คณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๘๐. ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ นำคณะกรรมการและองค์กรสมาชิก ทูลเกล้าถวายแจกันดอกไม้และ ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

วันอังคารที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๓๐ น. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นำรองประธานคณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร และสมาชิกองค์กร ทูลเกล้าถวายแจกันดอกไม้และ ลงนามถวายพระพร เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๙. สภาสตรีแห่งชาติฯ เชิญชวนเที่ยว งานกาชาด ๒๕๖๒ แวะสอยกัลปพฤกษ์ได้รับตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารักทันที เพียง ใบละ ๓๐ บาท

สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เชิญชวน ประชาชนทุกภาคส่วน ชมมหกรรมแสงสีเสียง จากร้านค้าทั้งภาครัฐและเอกชน พบกับสินค้าหลากหลายทั่วประเทศ และร่วม กิจกรรมสันทนาการ และการสอยดาวเสี่ยงโชค ฯลฯ ด้วยแนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์ราชูปถัมภกสภากาชาดไทย
สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมออกร้านงานกาชาดระหว่างวันที ๑๕- ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากพ่อแม่พี่น้องประชาชน แวะมาร่วมกิจกรรมสนุกสนาน และ สอยกัลปพฤกษ์ตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก ใบละ ๓๐ บาท แต่ได้รับตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก มูลค่า ๖๐ บาททันที และลุ้นโชคต่อหาก ได้หมายเลข ๒ หรือ ลุ้นรางวัลพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่างๆ สร้อยคอทองคำจี้ทองคำ ข้าวหอมมะลิ จักรยานมากกว่า ๑๐๐ คัน และรางวัลอื่นๆ เนื่องจากของรางวัล ได้จัดระบบไว้ วันต่อวัน ดังนั้นจึงมีของรางวัลมากมายทุกวันตลอดงาน
“ ร้านสภาสตรีแห่งชาติที่อยู่บริเวณโซน A ร้าน ๗.๔ ตรงข้ามศาลาหกเหลี่ยม เข้าทาง ประตู ๓ ทางถนนพระราม ๔ ”
ภาพ/ข่าว: คณะกรรมการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒


๒๗๘. สภาสตรีฯ เชิญชวนเที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล เที่ยว งานกาชาด แวะร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ สอยกัลปพฤกษ์ใบละ ๓๐ บาท ลุ้น รางวัลโชคดี ที่สวนลุมพินี

๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้กล่าวว่า สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ องค์กรสมาชิก และภาคีเครือข่าย กำหนดออกร้านงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ระหว่างวันที ๑๕- ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ โดยไม่เก็บค่าผ่านประตู และในวันนี้ เป็นวันที่ ๓ ของการจัดงานกาชาดแล้ว
ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ กล่าวว่า ในการร่วมออกร้านงานกาชาดปีนี้ ได้มอบหมายให้นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ ดำรงตำแหน่งประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประจำปี ๒๕๖๒ พร้อมกล่าวขอบคุณองค์กรสมาชิก ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงิน และทรัพย์สิ่งของเพื่อเป็นของรางวัลประจำร้าน อาทิเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทต่างๆ สร้อยคอทองคำจี้ทองคำ ข้าวหอมมะลิ จักรยานมากกว่า ๑๐๐ คัน และรางวัลอื่นๆ
ดร.วันดีฯ กล่าวเพิ่มเติมว่าในโอกาสนี้ ขอเชิญชวน พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมกันทำบุญกับสภากาชาดไทย “เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล ... ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเยี่ยมชมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติและร่วมลุ้นโชค ลุ้นรางวัลกับการสอยกัลปพฤกษ์ตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก ใบละ ๓๐ บาท แต่ได้รับตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก มูลค่า ๖๐ บาททันที และลุ้นโชค รางวัลที ๒ กับรางวัลพิเศษ ได้ทุกวัน เนื่องจากของรางวัล ได้จัดระบบไว้ วันต่อวัน ดังนั้นจึงมีของรางวัลมากมายทุกวันตลอดงาน”
นอกจากนี้ มีร้านเศรษฐกิจอยู่ในร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากองค์กรสมาชิก และภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมชั้นนำ ในราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยบาท ได้ทั้งบุญและความสุขใจ “ร้านเศรษฐกิจ สภาสตรีแห่งชาติฯ ของดี จากผู้ให้ ราคาถูกใจถึงผู้รับ”
ดร.วันดี ได้กล่าวว่าเพิ่มเติมถึงกิจกรรมบันเทิง โดยจะมีนางสาวไทยประจำปี ๒๕๖๒ , มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และศิลปิน - ดารา ที่จะสลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกวันในช่วงเย็นอีกด้วย โดยจะมีคณะกรรมการ สมาชิกจากองค์กรสตรี ที่เป็นเครือข่ายทั้งประเทศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้การต้อนรับ ทุกวันตลอดงาน
“ ขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วน มาเที่ยวงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ตั้งแต่วันที ๑๕- ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๒.๐๐ น. และแวะมาร่วมทำบุญกับร้านของสภาสตรีแห่งชาติฯ ที่อยู่บริเวณโซน A ร้าน ๗.๔ ตรงข้ามศาลาหกเหลี่ยม เข้าทาง ประตู ๓ ทางถนนพระราม ๔ ”


ภาพ/ข่าว: คณะกรรมการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒

๒๗๗. สโมสรซอนต้าแห่งประเทศไทย มอบเงินและของรางวัล ให้ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ฯประจำปี ๒๕๖๒

๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในฐานะประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางณัฏฐ์ปภาณ จันทร์ละมูล รองประธานคณะกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ รับมอบเงิน จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท และ ของรางวัลจากนางทอง อานันทะสุวงศ์ นายกสโมสรซอนต้าแห่งประเทศไทย และนายกสโมสรซอนต้า จำนวน ๑๘ องค์กร เพื่อนำไปเป็นของรางวัลประจำร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ บ้านกรุณานิวาสน์ ถ.สุโขทัย เขตดุสิต

ภาพ/ข่าว : /ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๖. สภากาชาดไทย เรียนเชิญสภาสตรีแห่งชาติฯและผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖น. เพื่อความเป็นสิริมงคลและในการเตรียมการจัดงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ ในฐานะประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางณัฏฐ์ปภาณ จันทร์ละมูล รองประธานคณะกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เพื่อความเป็นสิริมงคลและในการเตรียมการจัดงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ณ ลานพระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

ภาพ/ข่าว : /ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๕. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ เชิญชวน พ่อแม่พี่น้องประชาชน เที่ยวงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯกล่าวว่าสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมี นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ เป็นประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ และกล่าวขอบคุณ ท่านที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ท่านคณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร ๒๑๒ องค์กร และสมาชิกองค์กร สมาชิกสมทบ และภาคีเครือข่ายจากทั่วประเทศ ในการสนับสนุนรางวัลต่างๆมาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนเชิญ พ่อค้า ประชาชน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เที่ยวงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นี้ เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี เที่ยวฟรีตลอดงาน และแวะมาเยี่ยมร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ บริเวณ โซน A ร้าน ๗.๔
ร่วมสอยกัลปพฤกษ์ ตุ๊กตาน่ารักหลากหลาย บัตรราคา ๓๐ บาท
หมายเลขที่ ๑ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท ทันที
หมายเลขที่ ๒ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลเพิ่มเติม
หมายเลขที่ ๓ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์ จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลพิเศษ อาทิ ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งย่าง หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย
ดร.วันดี กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ยังมีร้านเศรษฐกิจซึ่งจำหน่ายสินค้าที่ได้รับน้ำใจจากองค์กรสมาชิกและบุคคลที่มีจิตอันเป็นกุศล บริจาคสินค้าคุณภาพดี อาทิเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องประดับ เครื่องใช้นานาชนิด โดยในปีนี้ ร้านเศรษฐกิจสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มีสินค้าให้เข้ามาเลือกสนับสนุนในราคาหลักร้อย และหลักพัน จำนวนมาก ในทุกวัน พบกับศิลปิน-ดารา และ นางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒ และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่สลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ อีกด้วย ทั้งนี้ ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ จะมีที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ คณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร และสมาชิกองค์กร จำนวน ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ จะส่งกรรมการ มาร่วมเข้าเวรประจำร้านทุกวัน เพื่อต้อนรับประชาชน และภาคีเครือข่าย

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๔. ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ รับมอบเงินจากประธานชมรมมิตรภาพไทยไต้หวัน ร่วมสนับสนุน ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒

๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ (เวลา ๑๑.๐๐ น.) ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ รับมอบเงิน จากคุณสุจิตรา ลาภธีรวุฒิ ประธานชมรมมิตรภาพไทยไต้หวัน และคณะ เดินทางมาร่วมบริจาคเงิน จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท เพื่อสนับสนุนและเป็นของรางวัลการออกร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ บ้านกรุณานิวาสน์ ถ.สุโขทัย เขตดุสิต
สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” จึงขอเรียนเชิญ พ่อค้า ประชาชน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เที่ยวงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นี้ เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี เที่ยวฟรีตลอดงานและแวะมาเยี่ยมร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ บริเวณ โซน A ร้าน ๗.๔
ร่วมสอยกัลปพฤกษ์ ตุ๊กตาน่ารักหลากหลาย บัตรราคา ๓๐ บาท
หมายเลขที่ ๑ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท ทันที
หมายเลขที่ ๒ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลเพิ่มเติม
หมายเลขที่ ๓ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์ จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลพิเศษ อาทิ ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งย่าง หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย
นอกจากนี้ยังมีนอกจากนี้ ยังมีร้านเศรษฐกิจซึ่งจำหน่ายสินค้าที่ได้รับน้ำใจจากองค์กรสมาชิกและบุคคลที่มีจิตอันเป็นกุศล บริจาคสินค้าคุณภาพดี อาทิเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องประดับ เครื่องใช้นานาชนิด โดยในปีนี้ ร้านเศรษฐกิจสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มีสินค้าให้เข้ามาเลือกสนับสนุนในราคาหลักร้อย จำนวนมาก และพบกับศิลปิน-ดารา และ นางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒ และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่สลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกวันอีกด้วย ทั้งนี้ ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ จะมีที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ คณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร และสมาชิกองค์กร จำนวน ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ จะส่งกรรมการ มาร่วมเข้าเวรประจำร้านทุกวัน เพื่อต้อนรับประชาชน และภาคีเครือข่าย
ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๓. สภาสตรีแห่งชาติฯร่วมกับสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และองค์กรสตรี อีก ๑๐ องค์กร ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดโครงการสัมมนาเนื่องในวัน “ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี”

๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ ๒๖ และนางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ ๒๖ เข้าร่วมสัมมนางานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" ณ ห้องกรุงธนบอลรูม ชั้น ๓ โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
โครงการสัมมนางานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" ได้รับเกียรติ จากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" โดยมีนางสุทธินี เมธีประภา นายกสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวรายงาน โดยมี กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และองค์กรสตรี ๑๐ องค์กรเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เยาวชนจากสถานศึกษา ผู้นำชุมชน บุคคลในครอบครัวชุมชนกรุงเทพมหานคร รวม ๕๐ เขต จำนวน ๔๐๐ คน เข้าร่วมการรณรงค์ฯ ดังกล่าว ณ ห้องกรุงธนบอลรูม ชั้น ๓ โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

โครงการณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจเรื่องสิทธิหน้าที่ ความรับผิดชอบบทบาทความสำคัญของครอบครัวตนเอง ชุมชน สังคมประเทศชาติ ในการต่อต้านยุติความรุนแรงทุกรูปแบบและเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาความรุนแรงต่อเด็กสตรีและครอบครัวเพื่อขจัดความรุนแรงให้ลดน้อยลง

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ