๒๗๘. สภาสตรีฯ เชิญชวนเที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล เที่ยว งานกาชาด แวะร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ สอยกัลปพฤกษ์ใบละ ๓๐ บาท ลุ้น รางวัลโชคดี ที่สวนลุมพินี

๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้กล่าวว่า สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ องค์กรสมาชิก และภาคีเครือข่าย กำหนดออกร้านงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ระหว่างวันที ๑๕- ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ โดยไม่เก็บค่าผ่านประตู และในวันนี้ เป็นวันที่ ๓ ของการจัดงานกาชาดแล้ว
ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ กล่าวว่า ในการร่วมออกร้านงานกาชาดปีนี้ ได้มอบหมายให้นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ ดำรงตำแหน่งประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประจำปี ๒๕๖๒ พร้อมกล่าวขอบคุณองค์กรสมาชิก ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงิน และทรัพย์สิ่งของเพื่อเป็นของรางวัลประจำร้าน อาทิเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทต่างๆ สร้อยคอทองคำจี้ทองคำ ข้าวหอมมะลิ จักรยานมากกว่า ๑๐๐ คัน และรางวัลอื่นๆ
ดร.วันดีฯ กล่าวเพิ่มเติมว่าในโอกาสนี้ ขอเชิญชวน พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมกันทำบุญกับสภากาชาดไทย “เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล ... ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเยี่ยมชมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติและร่วมลุ้นโชค ลุ้นรางวัลกับการสอยกัลปพฤกษ์ตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก ใบละ ๓๐ บาท แต่ได้รับตุ๊กตาพวงกุญแจน่ารัก มูลค่า ๖๐ บาททันที และลุ้นโชค รางวัลที ๒ กับรางวัลพิเศษ ได้ทุกวัน เนื่องจากของรางวัล ได้จัดระบบไว้ วันต่อวัน ดังนั้นจึงมีของรางวัลมากมายทุกวันตลอดงาน”
นอกจากนี้ มีร้านเศรษฐกิจอยู่ในร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาจากองค์กรสมาชิก และภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมชั้นนำ ในราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยบาท ได้ทั้งบุญและความสุขใจ “ร้านเศรษฐกิจ สภาสตรีแห่งชาติฯ ของดี จากผู้ให้ ราคาถูกใจถึงผู้รับ”
ดร.วันดี ได้กล่าวว่าเพิ่มเติมถึงกิจกรรมบันเทิง โดยจะมีนางสาวไทยประจำปี ๒๕๖๒ , มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และศิลปิน - ดารา ที่จะสลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกวันในช่วงเย็นอีกด้วย โดยจะมีคณะกรรมการ สมาชิกจากองค์กรสตรี ที่เป็นเครือข่ายทั้งประเทศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้การต้อนรับ ทุกวันตลอดงาน
“ ขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วน มาเที่ยวงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ตั้งแต่วันที ๑๕- ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๒.๐๐ น. และแวะมาร่วมทำบุญกับร้านของสภาสตรีแห่งชาติฯ ที่อยู่บริเวณโซน A ร้าน ๗.๔ ตรงข้ามศาลาหกเหลี่ยม เข้าทาง ประตู ๓ ทางถนนพระราม ๔ ”


ภาพ/ข่าว: คณะกรรมการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒

๒๗๗. สโมสรซอนต้าแห่งประเทศไทย มอบเงินและของรางวัล ให้ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ฯประจำปี ๒๕๖๒

๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในฐานะประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางณัฏฐ์ปภาณ จันทร์ละมูล รองประธานคณะกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ รับมอบเงิน จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท และ ของรางวัลจากนางทอง อานันทะสุวงศ์ นายกสโมสรซอนต้าแห่งประเทศไทย และนายกสโมสรซอนต้า จำนวน ๑๘ องค์กร เพื่อนำไปเป็นของรางวัลประจำร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ บ้านกรุณานิวาสน์ ถ.สุโขทัย เขตดุสิต

ภาพ/ข่าว : /ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๖. สภากาชาดไทย เรียนเชิญสภาสตรีแห่งชาติฯและผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖น. เพื่อความเป็นสิริมงคลและในการเตรียมการจัดงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ ในฐานะประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางณัฏฐ์ปภาณ จันทร์ละมูล รองประธานคณะกรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ นางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สมัยที่ ๒๖ ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เพื่อความเป็นสิริมงคลและในการเตรียมการจัดงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ณ ลานพระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

ภาพ/ข่าว : /ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๕. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ เชิญชวน พ่อแม่พี่น้องประชาชน เที่ยวงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ สวนลุมพินี

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯกล่าวว่าสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมี นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ เป็นประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ และกล่าวขอบคุณ ท่านที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ท่านคณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร ๒๑๒ องค์กร และสมาชิกองค์กร สมาชิกสมทบ และภาคีเครือข่ายจากทั่วประเทศ ในการสนับสนุนรางวัลต่างๆมาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนเชิญ พ่อค้า ประชาชน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เที่ยวงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นี้ เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี เที่ยวฟรีตลอดงาน และแวะมาเยี่ยมร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ บริเวณ โซน A ร้าน ๗.๔
ร่วมสอยกัลปพฤกษ์ ตุ๊กตาน่ารักหลากหลาย บัตรราคา ๓๐ บาท
หมายเลขที่ ๑ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท ทันที
หมายเลขที่ ๒ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลเพิ่มเติม
หมายเลขที่ ๓ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์ จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลพิเศษ อาทิ ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งย่าง หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย
ดร.วันดี กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ยังมีร้านเศรษฐกิจซึ่งจำหน่ายสินค้าที่ได้รับน้ำใจจากองค์กรสมาชิกและบุคคลที่มีจิตอันเป็นกุศล บริจาคสินค้าคุณภาพดี อาทิเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องประดับ เครื่องใช้นานาชนิด โดยในปีนี้ ร้านเศรษฐกิจสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มีสินค้าให้เข้ามาเลือกสนับสนุนในราคาหลักร้อย และหลักพัน จำนวนมาก ในทุกวัน พบกับศิลปิน-ดารา และ นางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒ และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่สลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ อีกด้วย ทั้งนี้ ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ จะมีที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ คณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร และสมาชิกองค์กร จำนวน ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ จะส่งกรรมการ มาร่วมเข้าเวรประจำร้านทุกวัน เพื่อต้อนรับประชาชน และภาคีเครือข่าย

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๔. ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ รับมอบเงินจากประธานชมรมมิตรภาพไทยไต้หวัน ร่วมสนับสนุน ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒

๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ (เวลา ๑๑.๐๐ น.) ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ รับมอบเงิน จากคุณสุจิตรา ลาภธีรวุฒิ ประธานชมรมมิตรภาพไทยไต้หวัน และคณะ เดินทางมาร่วมบริจาคเงิน จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท เพื่อสนับสนุนและเป็นของรางวัลการออกร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ บ้านกรุณานิวาสน์ ถ.สุโขทัย เขตดุสิต
สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี ๒๕๖๒ ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” จึงขอเรียนเชิญ พ่อค้า ประชาชน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เที่ยวงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นี้ เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี เที่ยวฟรีตลอดงานและแวะมาเยี่ยมร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ บริเวณ โซน A ร้าน ๗.๔
ร่วมสอยกัลปพฤกษ์ ตุ๊กตาน่ารักหลากหลาย บัตรราคา ๓๐ บาท
หมายเลขที่ ๑ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท ทันที
หมายเลขที่ ๒ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลเพิ่มเติม
หมายเลขที่ ๓ = ผู้สอยกัลปพฤกษ์ จะได้รับตุ๊กตาหมีมูลค่า ๖๐ บาท และลุ้นของรางวัลพิเศษ อาทิ ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งย่าง หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย
นอกจากนี้ยังมีนอกจากนี้ ยังมีร้านเศรษฐกิจซึ่งจำหน่ายสินค้าที่ได้รับน้ำใจจากองค์กรสมาชิกและบุคคลที่มีจิตอันเป็นกุศล บริจาคสินค้าคุณภาพดี อาทิเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องประดับ เครื่องใช้นานาชนิด โดยในปีนี้ ร้านเศรษฐกิจสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มีสินค้าให้เข้ามาเลือกสนับสนุนในราคาหลักร้อย จำนวนมาก และพบกับศิลปิน-ดารา และ นางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๒ และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่สลับกันมาเยี่ยมร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกวันอีกด้วย ทั้งนี้ ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ จะมีที่ปรึกษาประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ คณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร นายกองค์กร และสมาชิกองค์กร จำนวน ๒๑๒ องค์กรจากทั่วประเทศ จะส่งกรรมการ มาร่วมเข้าเวรประจำร้านทุกวัน เพื่อต้อนรับประชาชน และภาคีเครือข่าย
ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๓. สภาสตรีแห่งชาติฯร่วมกับสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และองค์กรสตรี อีก ๑๐ องค์กร ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดโครงการสัมมนาเนื่องในวัน “ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี”

๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ มอบหมายให้ นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ ๒๖ และนางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ ๒๖ เข้าร่วมสัมมนางานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" ณ ห้องกรุงธนบอลรูม ชั้น ๓ โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
โครงการสัมมนางานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" ได้รับเกียรติ จากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" โดยมีนางสุทธินี เมธีประภา นายกสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวรายงาน โดยมี กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และองค์กรสตรี ๑๐ องค์กรเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เยาวชนจากสถานศึกษา ผู้นำชุมชน บุคคลในครอบครัวชุมชนกรุงเทพมหานคร รวม ๕๐ เขต จำนวน ๔๐๐ คน เข้าร่วมการรณรงค์ฯ ดังกล่าว ณ ห้องกรุงธนบอลรูม ชั้น ๓ โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

โครงการณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ภายใต้แนวคิด "ประสานรัก ประสานใจ ครอบครัวไทยไร้ความรุนแรง" มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจเรื่องสิทธิหน้าที่ ความรับผิดชอบบทบาทความสำคัญของครอบครัวตนเอง ชุมชน สังคมประเทศชาติ ในการต่อต้านยุติความรุนแรงทุกรูปแบบและเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาความรุนแรงต่อเด็กสตรีและครอบครัวเพื่อขจัดความรุนแรงให้ลดน้อยลง

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๕. สมาคมศิษย์เก่าสวนสุนันทาฯ มอบโล่ให้ ดร.วันดี กุญชรยงคง จุลเจริญ ศิษย์เก่าเกียรติยศประจำปี ๒๕๖๒ จากผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่สังคม

วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ สมาคมศิษย์เก่าสวนสุนันทา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดย ดร.ชยภรณ์ ธนาบริบูรณ์ นายกสมาคมฯได้จัดพิธิมอบโล่รางวัลให้ศิษย์เก่าเกียรติยศ และศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๒ จำนวน ๑๑ คน โดย ดร.วันดี กุญชรยงคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ และประธานชมรมแม่บ้านกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยได้เข้ารับรางวัลในฐานะศิษย์เก่าเกียรติยศ ประจำปี ๒๕๖๒ เพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ ส่วนอีก ๑๐ คนได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๒ ณ สมาคมศิษย์เก่าสวนสุนันทา
ดร.ชยภรณ์ ธนาบริบูรณ์ นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า ในรอบปีที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมจำนวนมากโดยได้รับความร่วมมือร่วมใจจากศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันเป็นอย่างดี สำหรับ การจัดพิธิมอบโล่รางวัลให้ศิษย์เก่าเกียรติยศ และศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๒ ในครั้งนี้ก็เพื่อเชิดชูศิษย์เก่าที่ทำประโยชน์ให้แก่สังคมจนเป็นที่ประจักษ์ และต้องการให้มีกำลังใจในการทำงานเพื่อสังคมและเพื่อชื่อเสียงของสมาคมฯ ต่อไป
สำหรับ ดร.วันดี กุญชรยงคง จุลเจริญ ถือเป็นบุคคลที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ทางสังคมและสาธารณะประโยชน์ โดยเฉพาะบทบาทในฐานะประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมรมราชินูปถัมภ์ ได้มีผลการดำเนินกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและสนองพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ การส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรสตรีทั่วประเทศ การเชิดชู ส่งเสริม สนับสนุน วันสตรีไทยในทุกปี มีการคัดเลือกสตรีไทยดีเด่น และเยาวสตรีไทยดีเด่น
นอกจากนั้น ยังร่วมมือและประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อสตรีและสังคม โดยเฉพาะร่วมมือกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการขับเคลื่อนงานสตรี การจัดกิจกรรมยกระดับความเป็นอยู่ สถานภาพและสมรรถภาพของสตรีไทย เช่น โครงการตามรอยผ้าไทยลมหายใจแม่ของแผ่นดินสัญจร ๔ ภาค
สำหรับ บทบาทที่สำคัญอีกประการคือ เป็นประธานคณะกรรมการฝ่ายรณรงค์หาทุนการศึกษามูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดหารายได้พัฒนาเยาวชนโดยให้ทุนการศึกษาแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสทุกอำเภอ ทุกสังกัดทุกระดับการศึกษาทั่วประเทศปละละประมาณ ๓,๐๐๐ ทุน เป็นเงินปีละประมาณ ๑๐ ล้านบาท ด้วยคุณสมบัติที่แสดงถึงความรู้ ความสามารถและคุณธรรม ตลอดจนประสบความสำเร็จในการประกอบสัมมาอาชีพ และปฎิบัติตนเป็นแบบอย่างแก่เยาวชนของชาติและบุคคลทั่วไป จึงถือเป็นศิษย์เก่าเกียรติยศที่ทำประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติเป็นที่ประจักษ์

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๔. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ให้สัมภาษณ์ สด ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕

วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕ เรียนเชิญ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ให้สัมภาษณ์ สด ในเรื่อง สภาสตรีแห่งชาติ ฯ จับมือ ทำบันทึกข้อตกลง กับกรมพัฒนาชุมชน รณรงค์ โครงการ “สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน “ ในรายการ the people show ณ ห้องส่ง ๓ สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕
ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ กล่าวว่าเพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยการอนุรักษ์ ส่งเสริมและเผยแพร่ผ้าไทยศิลปะอันล้ำค่าของชาติให้ดำรงคงอยู่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ให้ชาวโลกได้ชื่นชม อีกทั้งเพื่อเชิดชูอัตลักษณ์คุณค่าผ้าท้องถิ่นให้เกิดกระแสความนิยมการแต่งกายผ้าไทยแก่ประชาชนทั่วไปทั่วประเทศ และยังสนับสนุนส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพและเสริมสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีในท้องถิ่นสภาสตรีแห่งชาติฯจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา และเพื่อรณรงค์ให้คนไทยทั้งประเทศร่วมมือร่วมใจกันใส่ผ้าทอไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย ผ้าไหม เพื่อช่วยกันสร้างความเข้มแข็งแก่เศรษฐกิจฐานราก ลดความเหลื่อมล้ำกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน รักษาเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยได้รับความร่วมมือจากกรมพัฒนาชุมชนแต่งผ้าไทย ทุกวันยกเว้นในวันแต่งชุดสีกากี ซึ่งเป็นเครื่องแบบข้าราชการกระทรวงมหาดไทย
ทั้งนี้ การใส่ผ้าทอไทยทุกผืน ก่อให้เกิดรายได้กระจายไปยังชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสตรีกว่า ๙๐% รายได้ที่เกิดจากการทอผ้าออกจำหน่ายจะสามารถช่วยสตรียกระดับคุณภาพชีวิต ส่งบุตรหลานให้มีโอกาสเล่าเรียน ดูแลครอบครัวได้เมื่อยามเจ็บป่วย สร้างครอบครัวให้เข้มแข็ง
ดร.วันดี กล่าวเชิญชวนคนไทยว่า "หากคนไทยทั้งประเทศพร้อมใจกันสวมใส่ผ้าไทยในทุกวันทั้งประเทศ จะช่วยเป็นการส่งเสริมการทอผ้าในชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ ลดปัญหาการว่างงาน ลดปัญหาการย้ายถิ่นฐาน และลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้ ถ้าคนไทยร่วมมือร่วมใจกันใส่ผ้าไทย เพียง ๓๐ ล้านคน จะมีความต้องการใช้ผ้าไทยถึง ๓๐๐ ล้านเมตร/ปี เฉลี่ยราคาเมตรละ ๓๐๐ บาทจะมีมูลค่ากว่าปีละ ๙๐๐ ล้านบาท"

ภาพ/ข่าว : ประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาตรีแห่งชาติฯ

๒๗๒. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงศรีสะเกษ ร่วมสนับสนุนมอบข้าวสารหอมมะลิ ของดีเมืองศรีสะเกษให้ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯประจำปี ๒๕๒๖

วันที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.๐๐ น. นางอาหมวย บุษรารังษี นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นางศิริพร ไพบูลย์ นางศิริพร ไพบูลย์ เลขานุการสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ นำข้าวสารหอมมะลิ ของดีเมืองศรีสะเกษ จำนวน ๔๐๐ ถุง ถุงละ ๑ กิโล เดินทางโดยรถยนต์ ออกจากจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อเวลา ๐๔.๐๐ น. ของวันที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ และมาถึง บ้านพระกรุณานิวาสน์ ถนนสุโขทัย กรุงเทพฯ เวลา ๑๔.๐๐ น. โดยมีผู้แทนจากสภาสตรีแห่งชาติฯ ประกอบด้วย นางศิริรัตน์ ธำรงธีระกุล กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร นางอรุณศรี จงเจียมจิตต์ กรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหาร และนางเยาวมาลย์ วัชระเรืองศรี กรรมการบริหาร เป็นผู้รับมอบ ข้าสารดังกล่าว ณ บ้านพระกรุณานิวาสน์ ถนนสุโขทัย กรุงเทพฯ

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติฯ

๒๗๑. สภาสตรีแห่งชาติฯ ประชุมคณะกรรมการจัดงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒

วันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ วลา ๑๓.๓๐ น. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯเป็นประธานเปิดการประชุมคณะกรรมการจัดงานกาชาด ประจำปี ๒๕๖๒ และ นางรชตภร โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหารสภาสตรีแห่งชาติฯ ในฐานะ ประธานร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ แจ้งถึงการเตรียมงานการออกร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ และภารกิจการบริหารจัดการของคณะกรรมการ/สมาคมองค์กรสมาชิกแต่ละวัน โดยมี ประธานคณะกรรมการและประธานร่วมรวมถึง คณะกรรมการฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ๑ อาคารบ้านพระกรุณานิวาสน์ ถนนสุโขทัย เขตดุสิต กรุงเทพฯ


คณะกรรมการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ร้านกาชาดประจำปี ๒๕๖๒